Kênh truyền hình Let's Việt
Xem trực tuyến kênh truyền hình Let's Việt
LỊCH CHIẾU
17

Chính thức ra mắt số đầu tiên vào 12/06/2011, đến nay, Lục Lạc Vàng đã trao tặng niềm tin và hy vọng cho hơn 936 hộ dân (2con/hộ) có hoàn cảnh khó khăn ở khắp mọi miền quê; kết nối những tấm lòng nhà tài trợ, hảo tâm, chung tay vì cộng đồng cùng tham gia trao tặng cho 580 hộ dân (1con/hộ).

Nhiều năm qua, phong trào tặng bò cho nông dân nghèo đã được Chính phủ, các tổ chức và cá nhân xúc tiến; tuy nhiên, do thiếu tính liên kết giữa đơn vị thực hiện và cộng đồng, cũng như chưa được truyền tải từ các phương tiện truyền thông đại chúng (báo hình), nên hiệu quả và sức ảnh hưởng chưa thực sự sâu rộng. Lục Lạc Vàng – Kết nối những miền quê ra đời đã nhanh chóng gây được tiếng vang.

Công ty cổ phần truyền thông đa phương tiện Lát Sa Ta trong việc sản xuất các chương trình nhân ái, có ý nghĩa về mặt xã hội. Chương trình hướng khán giả về với những vùng nông thôn, nơi cuộc sống của nhiều người vẫn còn nhiều khó khăn. Mỗi số của chương trình có thời lượng 45 phút, được phát sóng tối chủ nhật hàng tuần, kênh VTV1- Đài truyền hình Việt Nam. Và kênh Let’s Viet – VTC9 và các Đài PT-TH địa phương trong cả nước.

Với phương châm “cho cần câu chứ không cho con cá”, mỗi số phát sóng Lục Lạc Vàng sẽ cùng chính quyền địa phương, khảo sát chọn ra 06 hộ dân/xã, có hoàn cảnh khó khăn để trao tặng 12 con bò cái trong độ tuổi sinh sản (02 con/hộ; trọng lượng từ 145 – 150kg/con) cùng số tiền 1.250.000 đồng/hộ, để làm chuồng và phối giống. Đặc biệt, thay vì hình thức chuyển giao như một số dự án tặng bò khác, các hộ dân hoàn toàn sở hữu: 2con bò/hộ nhận từ chương trình. Đây cũng là điểm nổi bật khác biệt của Lục Lạc Vàng.


HÌNH ẢNH
TIN MỚI NHẤT
Lục Lạc Vàng - Kết nối những miền quê
Chặng đường hơn 4 năm qua, Lục lạc Vàng đã nỗ lực hết sức để hoàn thiện chương trình, trên phương diện xóa đói giảm nghèo và truyền thông đại chúng, kết nối giữa thành thị và nông thôn, giữa những tấm lòng hảo tâm đến với bà con nghèo.
21:30 Thứ 7 hàng tuần
25.08.2015
Chuyện nhà đầy nước mắt của chị Tiêu Thị Thủy
4 năm trước, chị Tiêu Thị Thủy trở thành góa bụa, sau 10 năm ròng rã đưa chồng đi hết bệnh viện này đến bệnh viện khác, nhưng không thể cứu được anh trước căn bệnh suy tim quá nặng. Chị ở lại, gắng gượng chống chọi với nỗi đau, nuốt nước mắt chăm các con thơ…
21:30 Thứ 7 hàng tuần
22.07.2015
Kết nối những tấm lòng
Sau nhiều năm phát sóng, chương trình Lục Lạc Vàng đã thật sự trở thành cầu nối gắn kết những tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm đến với những hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ trên khắp mọi miền đất nước.
21:30 | Thứ 7 hàng tuần
23.06.2015